Chương trình “Ngày hội non sông” chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

(ĐCSVN) – Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Báo Giao thông và Công ty Hữu nghị Á châu phối hợp tổ chức chương trình “Ngày hội non sông” với chủ đề “Bản giao hưởng tình yêu” vào tối ngày 21/5 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô.

Chương trình sẽ thể hiện không khí tưng bừng của toàn dân trước ngày bầu cử; ca ngợi, tôn vinh những đóng góp, cống hiến của Quốc hội vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Đây là lần đầu tiên có một chương trình kết hợp hài hòa giữa tuyên truyền về ngày bầu cử với âm nhạc, nghệ thuật.

Chương trình “Ngày hội non sông” gồm hai phần: Phần một là những phóng sự, tư liệu tái hiện lịch sử Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam trong 70 năm và không khí tưng bừng của nhân dân trước ngày bầu cử cùng với đó là những ca khúc ca ngợi Quốc hội Việt Nam, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi con người Việt Nam trong đấu tranh và lao động. Phần hai là chương trình âm nhạc, nghệ thuật đặc biệt với sự góp mặt của bốn ngôi sao ca nhạc hàng đầu Việt Nam như: Ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương, Hồng Nhung, Quang Dũng. Trong chương trình, các ca sĩ sẽ thể hiện các ca khúc làm nên tên tuổi của mình như: “Giọt nắng bên thềm”, “Hoa tím ngoài sân”, “Chiếc khăn Piêu”, “Ôi quê tôi”, “Cha tôi”, “Nhớ về Hà Nội”, “Nghịch nắng”, “Còn ta với nồng nàn”, “Tình nhớ”….

Bên cạnh đó, cặp đôi “Tùng Dương – Thanh Lam” sẽ khơi dậy cảm xúc, đam mê cháy bỏng của tình yêu trong mỗi khán giả. Cùng với đó là sự nồng nàn của Quang Dũng kết hợp cùng nét nhẹ nhàng, ngọt ngào của Hồng Nhung…

Chương trình “Ngày hội non sông” sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam vào 20h ngày 21/5./.

Hà Thảo

Facebook chat