Huyền thoại saxophone người Mỹ – Kenny G đón nhận Trống đồng Việt Nam

Kenny G rất tò mò về chiếc trống đồng được trạm trổ tinh xảo. Ông gõ thử và không giấu được niềm thích thú khi lắng nghe những âm thanh “kỳ diệu” của loại nhạc cụ dân tộc độc đáo này. Không ngần ngại bày tỏ sự yêu thích, Kenny G đã thốt lên hai từ “tuyệt vời”.

Trong buổi họp báo trước đêm diễn tại Hà Nội chiều 12/10,  điểm nhấn chính khi huyền thoại saxophone người Mỹ – Kenny G đón nhận chiếc trống đồng – biểu tượng văn hóa Việt Nam. Ngay khi ban tổ chức đưa món quà đặc biệt tới, Kenny G đã tỏ ra vô cùng thích thú và lắng nghe người đại diện giải thích về ý nghĩa của chiếc trống đồng.

Kenny G rất tò mò về chiếc trống đồng được trạm trổ tinh xảo. Ông gõ thử và không giấu được niềm thích thú khi lắng nghe những âm thanh “kỳ diệu” của loại nhạc cụ dân tộc độc đáo này. Bày tỏ sự yêu thích, Kenny G đã thốt lên hai từ “tuyệt vời”.  Ông cho biết đây là một món quà rất ý nghĩa, độc đáo và sẽ đem về nhà cẩn thận.

Nghệ sĩ từng giành giải Grammy ngắm nghía món quà khá lâu với vẻ trầm trồ bởi lần đầu tiên ông được chiêm ngưỡng một loại nhạc cụ gõ truyền thống của người Việt.

Đây là chiếc trống đồng trong dự án “ Trống đồng – Linh thiêng Yên Tử” được tổ chức vào Lễ khai hội xuân Yên Tử hàng năm.

 

Facebook chat