Đức nhiếp chính vương Gyalwa Dokhampa đến thăm Hà Nội

ngày 13/5/204, tại Hà Nội, Đức Gyalwa Dokhampa đã có cuộc giao lưu với độc giả nhân dịp ra mắt cuốn “Tâm an lạc” mà ông là tác giả.

Đại diện Hội Lịch Sử Việt Nam, Công ty Á Châu Tặng chữ Tâm đến Đức nhiếp chính vương Gyalwa Dokhampa. Vật phẩm trong chương trình Trống Đồng, bộ chữ Tâm, Phúc, Lộc non Thiêng Yên Tử

Cuốn sách cho chúng ta một cách nghĩ, một lối sống đầy mới mẻ, tích cực, lạc quan. Từ triết lý cơ bản “chính tâm ta tạo nên thế giới ta đang sống”, tác giả đã khéo léo gửi tới chúng ta thông điệp rằng thái độ, quan điểm của tâm chính là chìa khóa quyết định hạnh phúc hay khổ đau, đồng thời chỉ dẫn phương pháp để chúng ta có thể “rộng mở tâm, bao dung đón nhận và hân hưởng toàn bộ thế giới này”.

“Tâm an lạc” được NXB Hodder & Stoughton xuất bản lần đầu vào tháng 8/2013, được NXB Tôn giáo liên kết biên dịch và phát hành tại Việt Nam.

Đức Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa tên đầy đủ là  Gyalwa Dokhampa Jigme Pema Nyinjadh.

Đức Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa Jigme Pema Nyinjadh đản sinh năm 1981, trong dòng tộc của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa, bậc lãnh đạo tối thượng của Truyền thừa Drukpa. Ngài được tìm thấy và ấn chứng là hóa thân chuyển thế đời thứ chín của Thượng sư vĩ đại Gyalwa Dokhampa.

Đức Nhiếp Chính Vương từng tu học tại Tự viện Druk Thupten Sangag Choeling ở Darjeeling (Ấn Độ) dưới sự hướng đạo của bậc Căn bản Thượng sư là Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa. Tiếp sau đó, Ngài đã hoàn thành chín năm tu học tại Đại học Tự viện Tango, Vương quốc Bhutan và thành tựu bằng Tiến sĩ ngành Triết học Phật giáo.

Ngài từng hai lần được bầu là Chủ tịch Hội nghị thường niên Truyền thừa Drukpa và được Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa tin tưởng giao phó trách nhiệm Giáo thọ chính và bậc hướng đạo tâm linh tại các quốc gia Châu Á như Hồng Kông, Đài Loan, Malaysia, Singapore, Việt Nam.

Hiện nay, Ngài tiếp tục viên mãn những pháp tu Mật thừa cao cấp dưới sự hướng đạo của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa và Đức Giáo chủ thứ 68 của Bhutan Je Thrizur Tenzin Dhodup.

Đức Gyalwa Dokhampa thường nhấn mạnh Phật giáo không phải một tôn giáo mà là con đường tìm kiếm hạnh phúc chân thực.

Đức Gyalwa Dokhampa thường nhấn mạnh Phật giáo không phải một tôn giáo mà là con đường tìm kiếm hạnh phúc chân thực. Ngài cũng nỗ lực không ngừng trong việc đưa những lý tưởng Phật giáo hòa nhập với lối sống hiện đại, ứng dụng vào đời sống hàng ngày, đem đến cho mọi người thông điệp vị tha, bao dung thay cho cách sống vị kỷ: bởi khi đem trí tuệ và tình yêu thương chia sẻ cùng người khác, ta luôn tìm thấy hạnh phúc và sự viên mãn cho chính mình.

Các giáo pháp và chia sẻ của Ngài đã được biên dịch phát hành qua tủ sách Kim cương thừa của Drukpa Việt Nam gồm: “Nghệ thuật sống an lạc”, “Tam thừa Phật giáo và Truyền thừa Tinh túy”, “Thực hành Bản tôn – Chân ngôn – Trí tuệ trong Kim Cương thừa” (NXB Tôn giáo, 2011). Ngài là Khách mời danh dự khai mạc Triển lãm Nghệ thuật vùng Himalaya lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam (tháng 12/2011).

 

Facebook chat