Đêm nhạc “Tình yêu Hà Nội phố” – hội tụ những nét đẹp Thủ đô

ANTD.VN -Chiều 26-8, trước khi diễn ra đêm nhạc “Tình yêu Hà Nội phố” tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô sẽ trưng bày hơn 50 bức ảnh đẹp về Thủ đô Hà Nội.

“Hàng rong chụp từ trên cao” – Leos Heerink (Hà Lan) là một trong những bức ảnh sẽ được trưng bày.

Theo đó, triển lãm trưng bày 50 bức ảnh là các sáng tác hoặc sưu tầm của 5 tác giả từng được đề cử hoặc đoạt giải thưởng trong 10 năm qua, gồm nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng, Quang Phùng, Nguyễn Hữu Bảo, nhiếp ảnh gia Hà Lan Loes Herrink, và nhà dân tộc học Đinh Trọng Hiếu – người đã cùng với nhà sử học Pháp Emmanuel Poisson có công sưu tầm, triển lãm ảnh “Hà Nội sắc màu 1914 – 1917”.

Diva Hồng Nhung sẽ trình diễn nhiều ca khúc bất hủ về Hà Nội trong đêm nhạc

Đêm nhạc “Tình yêu Hà Nội phố” được chia làm hai phần với hai chủ đề: “Tình yêu Hà Nội phố” và “Hà Nội một trái tim hồng”. Tại đây sẽ hội tụ nhiều khúc bất hủ về Hà Nội của cố nhạc sĩ  Trịnh Công Sơn, cố nhạc sĩ Thanh Tùng, cố nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn, nhạc sĩ Phú Quang, nhạc sĩ Trần Tiến… đã đi vào lòng người suốt bao năm tháng qua như: “Nhớ mùa thu Hà Nội”, “Một thoáng Tây Hồ”, “Em ơi Hà Nội phố”, “Những mùa đông yêu dấu”, “Lối cũ ta về”…

Đặc biệt, các ca khúc sẽ được thể hiện bởi những giọng hát tên tuổi đầy nội lực: Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, ca sĩ Tùng Dương, Tấn Minh; ban nhạc Anh em và dàn nhạc dây hứa hẹn tăng thêm sức “trữ tình” cho đêm nhạc.

Với sự dẫn dắt duyên dáng của MC Minh Trang – Chiến Thắng, khán giả sẽ đắm say vào giai điệu âm nhạc về Hà Nội và mùa thu. Một điểm thú vị, sân khấu đêm nhạc còn tái hiện những góc phố trong tranh Bùi Xuân Phái, khán giả như thể được dạo chơi trong không gian hội hoạ gần gũi thân thương và từ đó khơi gợi những cảm xúc yêu mến tự hào về quê hương xứ sở.

Nguồn: ANTD.VN

Facebook chat