Trao quà Tết cho 600 hộ nghèo tỉnh Quảng Bình
6 tấn gạo làm quà Tết dành cho 600 hộ nghèo thuộc 5 xã huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình hôm nay đã được đưa đến tận tay bà con.

 

Ngày 31-1-2015, tại xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, diễn ra lễ trao tặng quà Tết Ất Mùi cho đồng bào nghèo. Số quà Tết gồm 6 tấn gạo nếp, 600 cuốn lịch do Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Công ty Hữu nghị Á châu tặng. Tham dự lễ trao tặng có ông Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Mặt Trận Tổ quốc tỉnh Quảng Bình, đại diện các đơn vị tài trợ cùng đông đảo bà con đại diện cho 600 hộ nghèo của 5 xã thuộc huyện Quảng Trạch. Đây là các hộ nghèo có mức thu nhập 6 triệu/năm, có đời sống khó khăn do ít ruộng, thiếu tư liệu sản xuất, thời tiết khắc nghiệt. Món quà này như một sự động viên, hỗ trợ nho nhỏ của đại diện lực lượng công an Thủ đô trao tặng bà con quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Mỗi túi quà Tết tặng người nghèo huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình gồm 10 kg gạo nếp 

Ông Trần Minh Hường, Phó Chủ tịch MTTQ huyện Quảng Trạch cho biết, hiện nay trên địa bàn có 3172 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ hơn 10% dân số của huyện. Vì thế, ngoài sự hỗ trợ của chính quyền địa phương thì sự giúp đỡ của các đơn vị, các nhà hảo tâm ở nhiều nơi khác với người dân nghèo ở đây là rất đáng quí và có ý nghĩa quan trọng. “Quảng Trạch là địa bàn thường xuyên có nhiều rủi ro do thiên tai, bởi vậy đây là một việc làm nhân văn, tạo điều kiện cho bà con nghèo, kịp thời động viên bà con trong dịp Tết cổ truyền đang đến gần, để bà con nghèo nói riêng và địa bàn Quảng Trạch nói chung có một cái Tết vui tươi và đầm ấm”, ông Trần Minh Hường khẳng định.

 

Phát biểu tại lễ trao quà, ông Phan Văn Biên, xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch, đã bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm của Báo An ninh Thủ đô và các nhà tài trợ khi đã về tận nơi để trao quà cho bà con nghèo đón Tết.

Bà Nguyễn Thị Minh cùng cháu gái bày tỏ vui mừng được nhận quà Tết

Trước đó, vào sáng cùng ngày, đoàn từ thiện đã có chuyến hành hương tâm linh về Vũng Chùa – Đảo Yến để kính cẩn dâng hương viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 

Facebook chat