Sâm Ngọc Linh – Đặc ân của Đất Trời cho sức khỏe & vẻ đẹp

 

SÂM NGỌC LINH 

QUỐC BẢO VIỆT NAM

 

Được dược sĩ  Đào Kim Long phát hiện vào năm 1973, Sâm Ngọc Linh là loài Sâm tinh túy mọc tập trung ở các huyện  miền núi Ngọc Linh của hai tỉnh Quảng Nam và Kom Tum trên độ cao 1.200m đến 2.100m. Sâm Ngọc Linh là loại Sâm quý hiếm nên được xếp đầu bảng trong sách đỏ thực vật Việt Nam năm 1994.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định Sâm Ngọc Linh là “ Quốc bảo của Việt Nam” cần được lưu giữ, bảo tồn và phát triển mạnh mẽ, biến Việt Nam trở thành Cường quốc Nhân Sâm, sánh vai với Hàn Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên vốn là những quốc gia nổi tiếng về loại dược liệu quý này.

 

Tại sao Sâm Ngọc Linh là “ Đặc ân của Đất trời cho sức khỏe & vẻ đẹp”?

  1. Thần dược trị bá bệnh.

Sâm Ngọc Linh tên khoa học là Panax Vietnamensis. Theo ngôn ngữ Hy Lạp, Panax được cấu tạo bởi hai từ: Pan (tất cả) & Anox (chữa khỏi). Như  vậy, Sâm Việt Nam được coi là “ Thần dược trị bá bệnh”.

 

  1. Sâm tốt nhất Thế giới.

Nghiên cứu năm 1978 chỉ ra rằng phần thân và rễ của cây Sâm Ngọc Linh Việt Nam chứa 52 hợp chất Saponin (có tính kháng khuẩn, kháng ung thư, axit béo…) trong khi Sâm Triều Tiên có khoảng 25 hợp chất Saponin. Như vậy với hàm lượng Saponin cao nhất, Sâm Ngọc Linh đang được coi là loại Sâm tốt nhất Thế giới.

 

  1. Công dụng tuyệt vời của Sâm Ngọc Linh.
–  Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

–  Điều hòa hoạt động tim mạch.

–  Bồi bổ cơ thể tăng cường sức đề kháng hiệu quả

–   Hỗ trợ chữa trị tiểu đường.

–   Chữa thiếu máu, bổ huyết.

 

–  Chống trầm cảm, stress.

–  Hỗ trợ điều trị viêm phế quản, hen suyễn.

–  Tăng cường chức năng gan, giải độc gan tối ưu.

–  Hỗ trợ hệ thần kinh.

 

 

  1. Đặc biệt:
  • Đối với người lao động trí óc: Sâm Ngọc Linh có tác dụng tăng cường khả năng vận động trí óc và có tác động tích cực lên tâm trạng và tăng năng lượng làm việc.
  • Đối với phái mạnh: Sâm Ngọc Linh có tác dụng giải độc gan, tăng cường sinh lý hiệu quả, trở thành “ một vũ khí bí mật” cho phái mạnh luôn sung mãn.
  • Đối với phái đẹp: Sâm Ngọc Linh có tác dụng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa, cho làn da trẻ đẹp, hồng hào và tóc xanh như thì con gái.

 

Facebook chat