Rượu Sâm Ngọc Linh – Sản phẩm để bảo vệ sức khỏe
Tác dụng của Rượu Sâm Ngọc Linh
Đây là loại rượu đặc biệt, được ngâm ủ bằng phương pháp lên men nguyên chất với thời gian ủ trong 1 năm, vừa giữ nguyên tinh chất và công dụng của sâm Ngọc Linh, vừa có hương vị rượu đậm đà, cay nồng nàn, dễ chịu.
Để sản xuất rượu sâm Ngọc Linh dạng chai vuông, công đoạn quan trọng đầu tiên chính là lựa chọn nguyên liệu. Rượu sâm Ngọc Linh là thành phẩm được tạo ra từ quá trình ngâm ủ sâm Ngọc Linh trong rượu gạo lứt.
Rượu gạo lứt có vị cay nóng, tính ôn, hơi đắng ngọt, dẫn thuốc đi vào 12 kinh lạc. Từ xưa, các thầy thuốc Đông y thường dùng rượu gạo lứt để làm chất xúc tác hay sao tẩm, ngâm với các loại thảo dược để điều trị bệnh, bồi bổ sức khỏe.
Sâm Ngọc Linh là dược liệu “Quốc Bảo” của Việt Nam, quý hơn cả hồng sâm Hàn Quốc, Triều Tiên. Sở hữu nhiều loại dưỡng chất quý hiếm hàm lượng ở mức cao, nhất là 52 loại Saponin khác nhau (trong đó có 24 loại chưa xác định được cấu trúc, mới chỉ có ở sâm Ngọc Linh) sâm Ngọc Linh giúp tăng cường sức đề kháng, chống stress, chống oxy hóa và lão hóa, cải thiện các vấn đề về thần kinh, sinh lý, suy nhược cơ thể, bảo vệ gan…
Công dụng của rượu sâm Ngọc Linh (chai vuông)
Có thể nói, rượu sâm Ngọc Linh là rượu mà cũng chẳng phải rượu. Bởi sau khi uống, hơi thở của người dùng hoàn toàn không có nồng độ cồn. Đây là điểm độc đáo, tạo nên khác biệt của rượu sâm Ngọc Linh so với các loại rượu thảo dược trên thị trường.
Khắt khe từ khâu chọn nguyên liệu tới nấu rượu, ủ men, chưng cất, rượu sâm Ngọc Linh  không chỉ thơm ngon, đậm vị mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Sản phẩm có tác dụng tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng của người mới ốm dậy. Với nam giới, phụ nữ gặp vấn đề sinh lý, rượu sâm Ngọc Linh giúp cải thiện đáng kể những dấu hiệu bệnh.
Với người thường xuyên phải uống bia rượu để tiếp khách, rượu sâm Ngọc Linh chính là “bảo bối” giúp bảo vệ chức năng gan và thận khỏi những tác hại của cồn.
Vì lẽ đó, đây chính là sản phẩm được nhiều người lựa chọn để làm quà biếu, quà tặng người thân, cấp trên trong những dịp quan trọng.
Nguồn: Thu Hà KOF
Facebook chat