Những Anh hùng, Tấm gương tiêu biểu được Tôn vinh qua các kỳ Vinh Quang Việt Nam 2003 -2011
(acf.com.vn) Chương trình “Vinh quang Việt Nam” góp phần tuyên truyền quảng bá hình ảnh, thành tích của các tập thể cá nhân anh hung Lao động đến với công chúng, tạo them động lực khích lệ tinh thần lao động, sáng tạo của toàn xã hội.

Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ I

Chào mừng ngày Quốc tế Lao động 1/5, theo sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Viện thi đua khen thưởng Nhà nước, Báo Lao động cùng Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Hữu nghị Á châu phối hợp tổ chức chương trình Tôn vinh Anh hùng Lao động Thời kỳ đổi mới mang tên: ”Vinh quang Việt Nam”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV3 vào 19h45’ ngày 1/5204 tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô.

Đây là chương trình đầu tiên được tổ chức với quy mô lớn nhằm mục đích biểu dương những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới trong sự nghiệp xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới và hội nhập kinh tế đưa Việt Nam lên một tầm cao mới.

Nội dung hoạt động của chương trình phù hợp với chủ trương tuyên truyền của Đảng và Nhà nước hướng tới Đại hội Thi đua Toàn quốc lần thứ VII sẽ được tổ chức vào năm 2005

Chương trình “Vinh quang Việt Nam” muốn góp phần tuyên truyền quảng bá hình ảnh, thành tích của các tập thể cá nhân anh hung Lao động đến với công chúng, tạo them động lực khích lệ tinh thần lao động, sáng tạo của toàn xã hội.

Đơn vị được tôn vinh

 1. Tổng công ty Sông Đà (Bộ Xây Dựng )
 2. Công ty Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao ( Tổng Công Ty Hóa Chất Việt Nam)
 3. Công Ty Than Hà Tu Tổng (Cty Than Việt Nam)

Các cá nhân được tôn vinh

 1. Bác sỹ Phan Kim Phương Phó GD Viện tim t.p Hồ Chí Minh
 2. Ông Phạm Hùng Tổng Giám Đốc Công Ty Lắp Máy Việt Nam
 3. Ông Lê Khắc Vừng Công nhân lái xe mỏ than Cọc 6(Tổng Cty Than Việt Nam)
 4. Ông Nguyễn Đăng Sâm Tổng Giám Đốc Công Ty Dịch Vụ Vận Tải II (Bộ GTVT)
 5. Ông Nguyễn Vĩnh Nghiệp Chủ tịch hội bạo trợ bệnh nhân nghèo TP. HCM

Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ II   

Sáng (18.8) tại Hà Nội, Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương, Tổng Liên đoàn Lao động VN, Đài truyền hình VN và Báo Lao Động đã phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ hai nhằm tôn vinh Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Tới dự buổi họp báo có ông Đỗ Đức Ngọ, Phó Chủ tịch TLĐ, ông Phạm Hữu Phụng, Phó Viện trưởng Viện thi đua khen thưởng nhà nước, ông Vương Văn Việt, Tổng Biên tập Báo Lao động cùng đại diện của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, các nhà tài trợ và các nhà tổ chức cùng đông đảo phóng viên các báo và đài phát thanh truyền hình đóng trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Đỗ Đức Ngọ, Phó Chủ tịch TLĐ LĐVN khẳng định những thành công bước đầu của chương trình Vinh quang Việt Nam (VQVN) lần thứ nhất. Theo ông Ngọ, “chương trình đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và được dư luận đánh giá rất cao”. Phát huy những gì đã đạt được, Ban tổ chức VQVN sẽ cố gắng để tổ chức chương trình lần thứ hai này với quy mô hoành tráng hơn nhằm tôn vinh những tập thể và cá nhân anh hùng, những gương mặt tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển chung của đất nước trong thời kỳ mới. Ông Ngọ khẳng định, phấn đấu để trở thành anh hùng đã là việc cực khó, nhưng để giữ vững và xứng đáng với danh hiệu này còn khó hơn. Quan điểm của ông Ngọ cũng được ông Phạm Hữu Phụng, Phó Viện trưởng Viện thi đua khen thưởng Nhà nước đồng tình ủng hộ.

Nhân rộng những tập thể và cá nhân anh hùng

Theo ông Vương Văn Việt, Trưởng Ban tổ chức, Tổng Biên tập Báo Lao Động, chương trình VQVN 2 – sẽ diễn ra vào hồi 19h45 ngày 30.8.2004 tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô – được tổ chức với quy mô cấp quốc gia và là sự kiện văn hoá đặc biệt chào mừng Quốc khánh 2.9 và hướng tới Đại hội thi đua Toàn quốc lần thứ VII. Ban tổ chức dự định sẽ tôn vinh 3 tập thể, 5 cá nhân anh hùng và 3 tấm gương điển hình có nhiều đóng góp cho xã hội. Ông Việt cho biết, “do thời lượng của chương trình có hạn, nên Ban tổ chức chỉ lựa chọn những tập thể, cá nhân có tính chất đại diện cho những ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau”.

Theo Phó Chủ tịch TLĐ LĐVN, Đỗ Đức Ngọ, việc lựa chọn các tập thể và cá nhân tiêu biểu để tôn vinh trong VQVN 2 này sẽ có tác dụng nhân rộng những điển hình xuất sắc qua đó khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước và tạo động lực cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Bất ngờ và xúc động

Thượng tá Nguyễn Đức Bình, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự , Công an Thành phố Hà Nội tỏ ra rất xúc động khi được Ban tổ chức mời lên phát biểu tại cuộc họp báo. Đại diện cho đơn vị anh hùng được tôn vinh lần này, Thượng tá Bình cho biết, Phòng CSHS là một đơn vị mũi nhọn trong công tác phòng chống tội phạm của công an thành phố. Phòng được vinh dự nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang từ tháng 8.95 và trong gần 10 năm qua, cán bộ, chiến sĩ của phòng đã không quản ngại hy sinh, gian khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên giao, xứng đáng với danh hiệu cao quý. Không những thế, tập thể cán bộ chiến sĩ của phòng tiếp tục phấn đấu lập nhiều thành tích và đang đề nghị cấp trên xem xét xét tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang lần thứ hai. Thượng tá Bình khẳng định, tập thể phòng rất vinh dự khi được VQVN chọn để tham gia chương trình lần này và sẽ cố gắng đóng góp để chương trình thành công nhất.

Cũng tỏ ra bất ngờ nhưng ông Đình Khải, đại diện cho Đài tiếng nói Việt Nam, đơn vị mới được mời tham gia VQVN 2, lại tỏ ra rất “khiêm tốn”. Ông Khải cho biết, do tích cực đổi mới nên chất lượng sóng phát thanh và nội dung chương trình của Đài Tiếng nói VN đã có nhiều chuyển biến rất tích cực. Lần đầu tham gia tường thuật trực tiếp chương trình nhưng Đài Tiếng nói VN sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị cùng tổ chức chương trình để truyền tải nội dung của chương trình đến với thính giả trong cả nước.

Chương trình nghệ thuật: Mới 100%

Liên quan đến chương trình nghệ thuật chào mừng VQVN, nghệ sĩ ưu tú Trần Bình, Giám đốc Nhà hát Nhạc nhẹ TW cho biết: nội dung của chương trình sẽ rất trang trọng, quy mô và hoành tráng. Nhằm tiếp tục “làm mới” VQVN, Ban tổ chức dự định sẽ mời các nghệ sĩ thuộc “lớp kế cận” các nghệ sĩ nhân dân. Họ là những giọng ca trẻ như Mỹ Linh, Lan Anh, Anh Thơ…hay những giọng ca đã đoạt các giả thưởng lớn như Hoàng Tùng (giải Nhất – Sao Mai điểm hẹn 2003)….và có sự đóng góp của dàn hợp xướng, diễn viên múa Nhà hát Nhạc nhẹ TW, dàn nhạc giao hưởng, ban quân nhạc… với những ca khúc hay nhất về Đảng, Bác Hồ, về đất nước và các ngành lao động. Ông Trần Bình khẳng định các tiết mục trong chương trình sẽ được làm mới 100%. 

Các tập thể và cá nhân được tôn vinh tại VQVN 2

Tập thể:

1 – Công ty Sữa Việt Nam.

2 – Phòng Cảnh sát hình sự – CA Tp Hà Nội.

3 – Bưu điện tỉnh Nghệ An.

Cá nhân:

1 – Ông Bùi Công Văn – Trưởng Tiểu học Húc Nghi, Đăk Rông, Quảng Trị.

2 – Ông Bùi Hữu Nghĩa – nông dân tỉnh Long An.

3 – Ông Nguyễn Ngọc Lài – Giám đốc lâm trường Con Cuông, Nghệ An.

4 – Ông Nguyễn Xuân Hoàng – Công ty Khánh Việt, Khánh Hoà.

5 – Ông Huỳnh Thanh Sơn – Giám đốc công ty sản xuất và XNK tỉnh Bình Dương.

Những tấm gương điển hình:

1 – Ông Nguyễn Cẩm Luỹ – Tp Hồ Chí Minh.

2 – Ông Nguyễn Văn My – thôn Xuân Hoà, xã Quảng Xuân, Quảng Trạch, Quảng Bình.

3 – Ông Nguyễn Phước Bửu Thanh – 141 đường Bờ Hồ, Trần Huy Liệu, T.p Huế     
 

Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ III 

30 năm chiến tranh đã trôi qua nhưng ,máu của các chiến sĩ Công an vẫn đổ vì sự bình yên của nhân dân. Chương trình Vinh quang Việt nam lần thứ III là sự tôn vinh, là sự ghi nhận của toàn nhân dân, của toàn xã hội đội với lực lượng CSND, 14 Anh hùng, điển hình tiên tiến được tôn vinh là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa thi đua muôn màu của phong trào thi đua yêu nước. Những công việc thường nhật, bình dị nhưng quả cảm, những chịu đựng hy sinh thầm lặng nhưng lớn lao của lực lượng CSND qua Chương trình Vinh quang Việt nam lần thứ III (được tổ chức vào lúc 19h45 phút ngày 24-6 tại Nhà hát Lớn thành phố Hà Nội) đã được nhân dân hiểu rõ hơn, tin yêu hơn.

 

Tập Thể Được Tôn Vinh

 1. Phòng 2 – cục CSĐT tội phạm về trật tự QLKT và chức vụ – Tổng cục Cảnh sát;
 2. Phòng cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Nghệ An;
 3. Trại Giam Phú Sơn 4, cục cảnh sát quản lý trại giam, CSGD, TGD;
 4. Công an phường hải châu II – Công An TP. Đà Nẵng;
 5. Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH – Công An tỉnh An Giang;
 6. Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm về ma túy – Công an tỉnh Điện Biên.

Cá nhân được Tôn Vinh

 1. Đ/c Phan Văn Vĩnh – Phó GĐ phụ trách Cảnh Sát – Công an tỉnh Nam Định;
 2. Đ/c Nông Văn Định – Phó Giám Đốc phụ tránh Cảnh sát – Công an tỉnh Lang Sơn;
 3. Đ/c Trần ngọc Thanh – Cánh Văn phòng cơ quan CSĐT, công an tỉnh Hà Tây;
 4. Đ/c Vũ Trường thi – Cán bộ phòng CSĐT tội phạm về TTXH, công an tỉnh Quảng Ninh;
 5. Mẹ VNAH Đỗ Thị Mền – thị xã Tam Kỳ – tỉnh Quảng Nam;
 6. Bà Dương Thị Huệ – Vợ Anh Hùng – Liệt sĩ Lê Thanh A, Công An TP. Hải Phòng;
 7. Bà Bùi Thị Bền – Vợ Liệt Sĩ Nguyễn Đức Thịnh – Công An TP. Hạ Long, Quảng Ninh;
 8. Ông Đỗ Văn Yên – Trưởng ban bảo vệ dân phố, phường Kim Liên, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ IV 

Tối 1/5/2006, từ Nhà hát Lớn thành phố Hà Nội, Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ IV tôn vinh các anh hùng, các gương điển hình tiên tiến thời kỳ đổi mới được truyền thanh và truyền hình trực tiếp thu hút sự chú ý theo dõi của đông đảo khán, thính giả. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng thành công của Đại hội X của Đảng và 120 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Các tập thể và cá nhân được tôn vinh tại VQVN IV

 1. Trần Hồng Quảng, thương binh nặng hạng 1/4, Giám đốc Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.
 2. Nguyễn Thị Nguyệt, kỹ sư Công ty cổ phần chế tạo máy, thiết bị điện Đông Anh, với nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong ngành điện làm lợi 2 tỷ đồng.
 3. Nguyễn Văn Dự, Đội trưởng Lò Chợ, Công trường K1-50, Mỏ than Hà Lầm, Tập đoàn Than và khoáng sản Việt Nam.
 4. GS.TS Bùi Chí Bửu, Viện trưởng Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long, huyện Ô Môn, Cần Thơ. Tập thể Anh hùng, Chiến sỹ thi đua toàn quốc.
 5. Phạm Văn Trung, Giám đốc xí nghiệp tập thể Bình An, Hồng Bàng, Hải Phòng, Chiến sỹ thi đua toàn quốc, nghiên cứu máy xử lý nước thải tàu biển, vậy liệu chống cháy trên tàu…
 6. Nguyễn Xuân Huy, Tổng giám đốc Bệnh viện Phụ sản quốc tế Sài Gòn.
 7. Nguyễn Trí Công, chăn nuôi lợn bằng phương pháp khoa học ở TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ V 

(VietNamNet) – Với chủ đề “Hội nhập”, đêm “Vinh quang Việt Nam” lần thứ V năm 2007 diễn ra tối 1/9/2007 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô đã tôn vinh 8 cá nhân và tập thể là anh hùng lao động, chiến sĩ thi đua, các gương điển hình tiên tiến trong công cuộc xây dựng đất nước.

 “Anh hùng” thời hội nhập

Câu chuyện hồi mới về làm quản lý, “trong 5 năm, phải nhận về 2 công ty đang làm ăn thua lỗ” của TGĐ Tổng Công ty May Việt Tiến Nguyễn Đình Trường thu hút sự quan tâm của cả hội trường. Với giải pháp kiên quyết sa thải hết đội ngũ cũ đã làm ăn thua lỗ, đến nay thương hiệu Việt Tiến không chỉ chiếm lĩnh thị trường miền Nam như truyền thống mà đã tiến ra ngoài Bắc và xuất khẩu nước ngoài. Trả lời câu hỏi “làm gì trước những thách thức của mặt hàng dệt may sau khi VN gia nhập WTO”, ông Trường khẳng định, đó là một áp lực chung cho ngành Dệt may và DN của ông phải có chiến lược đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.

Chủ đề về hội nhập cũng được lưu tâm trong câu chuyện của ông GĐ Công ty TNHH mỹ nghệ Hồng Ngọc (Hải Dương) Đoàn Xuân Tiếp. Ông cho biết, DN của ông chủ yếu sử dụng lao động khuyết tật và thương binh nhưng trên bất kỳ sản phẩm nào cũng không hề có dòng chữ “do người khuyết tật làm” bởi kinh doanh là chấp nhận cạnh tranh bình đẳng. 

Còn bà Nguyễn Thị Tiến, đại diện cho Công ty cổ phần XNK y tế Domesco Đồng Tháp thì chia sẻ: để cạnh tranh với các sản phẩm ngoại nhập, DN dược của bà chú trọng những sản phẩm có tính đặc trị cao, cụ thể là đã chọn hai dòng sản phẩm thuốc trị tim mạch và bệnh đái tháo đường. Hai dòng sản phẩm này đã được xuất khẩu đi nhiều nước, đặc biệt len chân được vào cả những thị trường khó tính như Nhật Bản.

Tôn vinh những tấm gương bình dị

8 gương mặt tiêu biểu đại diện cho các anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc và các điển hình tiên tiến gồm: Ông Nguyễn Đình Trường – Tổng GĐ TCty May Việt Tiến (đơn vị Anh hùng và cá nhân là Anh hùng Lao động); Thiếu tướng Nguyễn Xuân Sang – Tư lệnh Binh đoàn 15, Bộ Quốc phòng (đơn vị AHLLVT và cá nhân là Anh hùng Lao động); Anh hùng Lao động Đoàn Xuân Tiếp – GĐ Cty TNHH mỹ nghệ Hồng Ngọc ( Hải Dương); Cty cổ phần XNK y tế Domesco Đồng Tháp – đơn vị Anh hùng trong thời kỳ đổi mới; Cục Phòng, chống tội phạm ma tuý (C17), Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an; TS Bạch Thị Thanh Dân – PGĐ Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương, Viện Chăn nuôi, Bộ NNPTNT; ông Nguyễn Văn Tía – Quản đốc phân xưởng khai thác 4, Cty than Mạo Khê, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam; Nguyễn Tất Nghĩa – lớp 11A3, Trường THPT Phan Bội Châu, Nghệ An vừa đoạt huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế 2007.

Đêm tôn vinh những anh hùng lao động thời kỳ đổi mới lắng lại khi cặp vợ chồng khuyết tật, anh chị Xuân – Luân (Công ty TNHH mỹ nghệ Hồng Ngọc – Hải Dương) với bức tranh thêu, đứng lên phát biểu: “Giám đốc Đoàn Xuân Tiếp giống như một người cha thứ hai, đã tạo cơ hội việc làm và giúp những công nhân khuyết tật như vợ chồng chúng tôi vượt qua mặc cảm”.

Là GĐ 1 doanh nghiệp sản xuất đồ mỹ nghệ tập hợp những công nhân khuyết tật, ông Đoàn Xuân Tiếp chia sẻ: “đào tạo nghề đã là một lĩnh vực khó khăn chung của toàn xã hội, vấn đề việc làm cho người khuyết tật còn khó gấp bội”. Vậy mà trong số gần 600 công nhân đang làm việc ở công ty, có tới 338 người khuyết tật, còn lại hầu hết là thương binh. Tiền thân là một trung tâm nhân đạo, đến nay, ông GĐ Tiếp đã tạo công ăn việc làm cho hàng trăm người lâu nay chỉ biết sống lay lắt vào tiền cứu trợ.

Hoạt động vì cộng đồng cũng là tinh thần chung trong câu chuyện của hầu hết những gương mặt được tôn vinh năm nay. Như quản đốc phân xưởng khai thác 4, Công ty than Mạo Khê, Tập đoàn CN – Than Khoáng sản VN Nguyễn Văn Tía, người có 35 năm trong nghề với 24 sáng kiến góp phần giải quyết tốt công việc. Đặc biệt, có những sáng kiến táo bạo, dũng cảm giảm thiệt hại nhiều tỷ đồng cho phân xưởng.

Đêm “Vinh quang Việt Nam” lần này cũng xuất hiện một gương mặt trẻ tuổi nhất từ trước đến nay là em Nguyễn Tất Nghĩa, HCV Olympic Vật lý quốc tế vừa qua. Đây cũng là lần đầu tiên, thành phần tham gia có một tướng quân đội.

Bắt đầu từ năm 2003 với ý tưởng tôn vinh các anh hùng thời kỳ đổi mới, đến nay, “Vinh quang Việt Nam” đã mở rộng quy mô không chỉ là những anh hùng được nhà nước phong tặng mà là những gương mặt điển hình tiên tiến. Chương trình lần này diễn ra đúng vào dịp Quốc khánh 2/9. 

Cá nhân, đơn vị được tôn vinh VQVN 5

 1. Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C17);
 2. Công ty Xuất nhập khẩu y tế Đồng Tháp-Domesco;
 3. Tiến sĩ Bạch Thị Thanh Dân, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương;
 4. Tổng Giám đốc Công ty May Việt Tiến Nguyễn Đình Trường;
 5. Học sinh Nguyễn Tất Nghĩa, lớp 11A3, Trường THPT Phan Bội Châu, thành phố Vinh, người đạt Huy chương Vàng kỳ thi Olympic môn Vật lý quốc tế năm 2007;
 6. Ông Nguyễn Văn Tía, Quản đốc phân xưởng khai thác 4, Công ty Than Mạo Khê, Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam;
 7. Thiếu tướng Nguyễn Xuân Sang, Tư lệnh Binh đoàn 15;
 8. Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn mỹ nghệ Hồng Ngọc (Thành phố Hải Dương) Đoàn Xuân Tiếp.

Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ VI

Chương trình “Vinh Quang Việt Nam”, một sự kiện tiêu biểu của Nhà nước đã trở thành thương hiệu uy tín nhằm tôn vinh các Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và các điển hình tiên tiến.

Chào mừng kỷ niệm ngày đất nước hoàn toàn thống nhất 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5Chương trình “Vinh Quang Việt Nam” lần thứ VI, với sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tổng cục Chính trị cùng các đơn vị tổ chức gồm Báo Lao Động, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Quân đội Nhân dân và Công ty Hữu nghị Á châu, sẽ diễn ra vào 19h45’ ngày 1/5/2008 tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt – Xô và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam VTV1, phát thanh trực tiếp trên Đài Tiếng nói Việt Nam.

      Nội dung chương trình hấp dẫn kết hợp cùng nhiều ý tưởng dàn dựng qui mô, trang trọng, hoành tráng được thể hiện qua những hình ảnh tư liêu, phóng sự minh họa, các cuộc giao lưu với lãnh đạo Đảng, nhà nước, các nhân vật nổi tiếng, các tập thể, cá nhân được tôn vinh và xuyên suốt bằng các tác phẩm âm nhạc nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng sẽ góp phần khích lệ tinh thần sáng tạo lao động mang đến không khí phấn khởi, niềm lạc quan tin tưởng vào vận hội phát triển của đất nước trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

      Cá nhân, đơn vị được tôn vinh VQVN 6

 1. Thiếu uý Nguyễn Xuân Nghiễm, trợ lý tác huấn, đơn vị bộ binh 1, đoàn dự bị động viên, Binh đoàn 16;
 2. Bà Mai Thị Hiền, vợ thượng uý liệt sĩ Phạm Hữu Huyên (Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân);
 3. Thượng tá Đỗ Ngọc Toàn, trưởng phòng phòng chống tội phạm ma tuý (Bộ đội biên phòng Lào Cai);
 4. Ông Phạm Hữu Thảo, Giám đốc Công ty cổ phần than Núi Béo;
 5. Anh Trịnh Công Thanh, một người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống;
 6. Bà Trần Thị Kim Oanh, công nhân đứng máy sợi con Tổng công ty cổ phần dệt may Hà Nội;
 7. Ông Đỗ Văn Trắc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần cáp và vật liệt viễn thông;
 8. Em Ngô Văn Thơ, học sinh lớp 11B7, trường trung học phổ thông Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị;
 9. Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Sao Mai (An Giang) và Cục cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục cảnh sát- Bộ Công an).

Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ VII

Báo Nhân dân, Báo Quân đội Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Lao động và công ty Hữu nghị Á châu phối hợp tổ chức sẽ diễn ra vào 20h15’ ngày 26/4/2009 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam và phát thanh trực tiếp trên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Chương trình với mục đích tôn vinh những tập thể, cá nhân Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và hội nhậdoanh nhân tiêu biểu và đặc biệt giới thiệu tới công chúng, khán giả cả nước những tấm gương sáng tạo trong lao động, cống hiến hết mình được phát hiện và biểu dương qua cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” do các báo Nhân dân, Quân đội Nhân dân và Lao Động phối hợp tổ chức, những tấm gương điển hình xuất hiện trong cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Với nội dung hấp dẫn và xuyên suốt bằng nghệ thuật âm nhạc đặc sắc đồng thời kết hợp cùng những hình ảnh phim tư liệu, phóng sự, giao lưu với các nhân vật tiêu biểu, điển hình của cả nước, Vinh Quang Việt Nam VII chắc chắn có sức lan tỏa mạnh mẽ và hiệu quả hiệu quả trong xã hội về tinh thần thi đua yêu nước, góp phần tạo nên không khí phấn khởi, niềm lạc quan tin tưởng vào vận hội phát triển của đất nước và có ý nghĩa rộng khắp cả nước về tinh thần lao động sáng tạo, dựng xây đất nước.

 

Cá nhân, đơn vị được tôn vinh VQVN 7

 1. Bà Ksor HLâm, dân tộc Ba Na;
 2. Già làng Ia Moowrr, huyện Chư Prông tỉnh Gia Lai;
 3. Ông Mai Sơn, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre;
 4. Đồng chí Nguyễn Xuân Thuyết và đồng chí Nguyễn Hữu Cường ở đồn biên phòng Cù Bai;
 5. Ông Phàn Phù Lìn, dân tộc Dao ở thôn Phìn Ngan xã Trịnh Tường huyện biên giới Bát Xát – Lào Cai;
 6. Ông Mai Bảo, giáo dân giáo xứ Đông Yên xã Kỳ Lợi huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh;
 7. Sư cô Thích Nữ Huệ Hướng ở chùa Bửu Thắng, xã Thống Nhất, huyện Krông Búc, tỉnh Đắk Lắk;
 8. Ông Thân Đức Nam, chiến sĩ thi đua toàn quốc Tổng Công ty Công trình xây dựng giao thông 5;
 9. Công ty than Vàng Danh do ông Phạm Văn Mật làm giám đốc;
 10. Tiến sĩ Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội tim mạch Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện tim mạch Bệnh viện Bạch Mai…

 Chương Trình Vinh quang Việt Nam lần thứ VIII

Tối 15-8, tại Hà Nội, được sự chỉ đạo của Hội đồng Thi đua – Khen thưởng TƯ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban Thi đua – Khen thưởng TƯ, Ban tổ chức (gồm Báo Lao động, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Công ty Hữu nghị Á Châu) đã tổ chức chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ VIII. Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng; đại diện các bộ, ngành trung ương và địa phương đã tới dự.

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng với cá nhân, tập thể được tôn vinh tại chương trình “Vinh quang Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: “Chúng ta tự hào về đất nước Việt Nam anh hùng, nhân dân Việt Nam anh hùng, tự hào về những con người giản dị mà mỗi người tốt, việc tốt là hành động thiết thực để tôn vinh về vẻ đẹp văn hóa, về sự chiến đấu lao động quật cường để xây dựng, bảo vệ, tôn vinh đất nước ta. Phó Thủ tướng khẳng định, đây là hoạt động có ý nghĩa hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII và Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Ngoài 20 cá nhân, tập thể được tôn vinh hôm nay, còn nhiều những cá nhân, tập thể tốt khác mà chúng ta chưa được biết đến. Tất cả là biểu tượng của sức mạnh Việt Nam. Tôn vinh họ góp phần làm lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước, góp phần tạo lạc quan về vận hội, tương lai lâu dài của đất nước. Phó Thủ tướng chúc mừng những tập thể, cá nhân, biểu dương những nỗ lực của các đơn vị tổ chức chương trình “Vinh quang Việt Nam” và mong muốn chương trình sẽ được duy trì lâu dài nhằm khích lệ mỗi người thi đua xây dựng Tổ quốc ngày một giàu đẹp hơn.

Cá nhân, đơn vị được tôn vinh VQVN 8

Nguyễn Quang Mâu – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP VIGLACERA Hạ Long.

Nguyễn Hiệp – Tập Đoàn Phát triển Nhà và Đô thị HUD.

Trần Văn Sen – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty SXKD & XNK Hương Sen – Thái Bình

Nguyễn Văn Nhi – Đội trưởng đội SX xí nghiệp Sông Đà 6.02, CTCP Sông Đà 6

Nguyễn Văn Tuân – TCT cổ phần XNK và Xây dựng VN (VINACONEX)

Nguyễn Viết Tiến – PGS, Tiến sĩ, bác sĩ Bệnh viện Phụ sản TW

Trần Thị Chính –  Thương binh

Lê Thị Minh Vượng – Đại học Y Hà Nội

Nguyễn Ngọc Trung – Học sinh lớp 12 THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) đạt 28 điểm giành Huy chương Vàng.

Bùi Văn Việt TGĐ – Công ty TNHH một thành viên APATIT Việt Nam Tập thể

AHLĐ năm 2010

Bùi Anh Dũng – GĐ Công ty Tuyển Than Hòn Gai. Tập thể

AHLĐ năm 2009

Thân Hoá – Chủ tịch HĐQT – GĐ Công ty CP XD Công trình 545 DN Tiêu biểu

Ngô Quang Quý (CTHĐQT, TGĐ)

Ngô Quang Quý (CTHĐQT, TGĐ) – Công ty CP LILAMA 69-1.Tập thể AHLĐ năm 2008

Đoàn Văn Môn (Chính ủy trường) – Trường sĩ quan Tăng thiết giáp, Binh chủng Tăng thiết giáp, Bộ Quốc phòng. Tập Thể AHLLVTND thời kỳ đổi mới năm 2009.

Thượng tá Phạm Văn Hưng (Trung đoàn trưởng) – Trung đoàn Cảnh sát cơ động CA TP Hà Nội. Đơn vị AHLLVT năm 2010

Trần Văn Văn – Giám đốc Cty TNHH dịch vụ thương mại Mạnh Nam.

Chu Đức Tín – Công nhân bậc 6/7 XN Khai thác thủy lợi Tiền Hải thuộc CT Khai thác Thủy lợi Nam Thái Bình. Đại biểu ĐH thi đua.

Võ Hồng Phương  (Đội trưởng) – Đội CSHS đặc nhiệm, phòng CSĐT tội phạm về TTXH. CA TP HN AHLLVTND năm 2009

Nguyễn Thị Phấn – Giám đốc Công ty TNHH KD XNK Tổng hợp và DV FATACO Bến Tre . Doanh nghiệp tiêu biểu

 

Facebook chat